Cách Làm Gà Hấp Muối |
Nguyên liệu làm gà hấp muối
- Giấy bạc (không có cũng được nhưng nên có)
- Muối hạt hoặc muối tinh (tác dụng dẫn nhiệt)
- Lá chanh, sả
- Gà ( Gà ta, công nghiệp, gà non, gà già gì đều được. Nhưng tốt nhất gà ta đừng non quá)
Nguyên liệu làm gà hấp muối |
Cách làm gà hấp muối
- Lót giấy bạc quanh đáy nồi và thành nồi.
- Đổ muối vào, lượng muối dày khoảng 2-3cm.
- Rải lá chanh phủ kín lớp muối, thêm khoảng 2 củ sả đập dập rải đều.
- Đặt gà lên cho thêm vài lá chanh lên mình gà, đậy kín giấy bạc lại rồi bật bếp đun.
- Đun lửa to khoảng 5phút cho nóng nồi, rồi đun lửa nhỏ 25-30phút tuỳ loại gà và khối lượng, có thể chọc đũa kiểm tra như gà luộc.
- Khi chín tắt bếp tiếp tục đậy vung ủ thêm. Có thể dùng nóng hoặc cho tủ lạnh đều ngon.
- Ưu điểm của cách làm này là gà không bị ra nước, miếng gà lại thơm mùi lá chanh, thịt chín mềm và giữ đc vị ngọt của gà.
- Mọi người có thể nhồi hoặc tẩm ướp gà tuỳ ý trước khi hấp.
Xem thêm: Cách làm sườn xào chua ngọtLưu ý:
- Rải lá chanh sao cho không để gà tiếp xúc với muối, không thì dính mặn khó ăn.
- Không cần đổ thêm nước, không lo cháy nồi. Gà chín bằng nhiệt của muối.
- Nên có giấy bạc. Không có cũng được nhưng lúc làm xong cọ nồi cũng vất vả. Có giấy bạc ủ gà cũng thơm ngon hơn nữa.
Công thức được bạn Đinh Thu Thảo sưu tầm và chia sẻ.
Kho Template Blogspot Responsive 2016
http://share123blog.blogspot.com
Free download responsive premium blogger template
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét