Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2015

Cách Làm Lạp Xưởng

Cách Làm Lạp Xưởng tại nhà. Trẻ con thích ăn lạp xưởng, nhưng ăn lạp xưởng ngoài hàng chắc gì đã chất lượng bằng mình tự làm. Nên dành những gì tốt nhất cho con của chúng ta.
Cách Làm Lạp Xưởng
Cách Làm Lạp Xưởng

Cách Làm Lạp Xưởng


Chuẩn bị:
  • 1kg thịt vai cả nạc cả mỡ (có thể làm thành 25 cái lạp xưởng)
  • 2 thìa cafe xì dầu
  • 3 thìa cafe rượu tự chế làm lạp xưởng
  • 2 thìa cafe đường
  • 1 thìa đầy bột canh
  • Nửa thìa cafe hạt tiêu xay.
  • 2 thìa cafe mật ong
  • Ruột non lợn
  • Dây chỉ (để thắt nút từng đoạn lạp xưởng)
  • Vỏ chai nước ngọt cắt ra, lấy cái miệng làm phễu
Cắt Vỏ Chai Nước Ngọt Làm Phễu
Cắt Vỏ Chai Nước Ngọt Làm Phễu
Cách làm:
  • Ruột non lợn để làm vỏ lạp xưởng (1kg thịt chắc cần khoảng 3,4 lạng ruột non). Mua ruột non về nên cắt hết những dây mỡ ở cạnh ruột (đừng cắt kỹ quá không rách ruột), lộn ngược ruột non ra rồi bóp cùng 1 môi rượu + 1 quả chanh lấy nước cốt) lấy thìa cạo sạch lớp bột bám trên ruột, cạo đến khi cái ruột non còn lại là 1 lớp màng mỏng thì mới được, các bạn cứ mạnh dạn cạo ko sợ rách đâu. 
  • Cạo xong rửa thật sạch, bóp qua muối nhẹ nhàng để không bị xước lòng. Để nguyên như vậy mà nhồi thịt, không cần phải lộn lại.
  • Thịt cắt hạt lựu, ai không có thời gian thì làm bằng thịt xay cũng được nhưng không ngon bằng cắt hạt lựu.
  • Rượu: Mua khoảng 3k hoa hồi, 2k bột quế (ko có bột thì mua quế khô về xay ra cũng được) rồi ngâm trong khoảng 4 muôi rượu trắng, để trong 2,3 ngày thì dùng được. Hoặc nếu cần dùng ngay thì cũng được, chỗ còn lại cất đi dùng dần.
  • Trộn tất cả hỗn hợp nguyên liệu với nhau sau đó ướp khoảng 1,2 tiếng.
  • Ướp xong lấy phễu bằng miệng chai nước ngọt nhồi thịt vào ruột non. Lấy dây chỉ thắt nút từng đoạn. Lấy tăm xiên thủng lạp xưởng để khí và nước thừa ra hết.
Nhồi Thịt Vào Ruột Non
Nhồi Thịt Vào Ruột Non
Xem thêm: Cách Ướp Thịt Mềm Trước Khi Nấu
  • Đun sôi 1 ít nước rồi nhắc ra khỏi bếp, đổ khoảng 1 cốc nhỏ rượu trắng vào rồi chần lạp xưởng qua. 
  • Đem phơi khi trời nắng to sẽ ngon nhất. Nhiều người nói phơi từ 3 đến 4 nắng, nhưng mình thì nghĩ chỉ cần phơi 1 ngày nắng to là đã ngon rồi. Vì phơi nhiều nắng lạp xưởng cũng khô quá.
Phơi xong các bạn cất ngăn đá măm dần.
Chú ý: Nhớ lấy tăm xiên thủng lạp xưởng để khí và nước thừa ra hết.
Công thức của bạn Ngọc Anh chia sẻ.
Kho Template Blogspot Responsive 2016

http://share123blog.blogspot.com

Free download responsive premium blogger template
SHARE THIS
Subcribe for our all latest news and updates

Subscribe Now

Previous
Next Post
ads

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét