Cách Làm Xôi Sắn Vừng Dừa |
Nguyên liệu làm xôi sắn vừng dừa
- 1kg gạo nếp
- 300g sắn bở (thích nhiều sắn thì 500g)
- 100g dừa nạo
- 1 thìa cà phê đường
- 1 ít muối tinh
- 100ml nước cốt dừa
- 2 thìa canh mỡ nước
- Hành lá xắt nhỏ
- Ít vừng trắng
Cách làm xôi sắn vừng dừa
- Gạo nếp vo sạch ngâm 8 tiếng , vớt gạo để ráo trộn ít muối tinh
- Sắn bở cạo vỏ ngâm muối 1h cho bớt nhựa, luộc chín, bỏ xơ, cắt miếng vừa ăn
- Vừng trắng rang vàng
- Xóc gạo, muối với sắn đồ chín lần 1, Lấy đũa xới cho tơi xôi rồi để nguội
- Đồ lại lần 2 (Nếu không có thời gian thì đồ 1 lần cũng được đồ 2 lần dẻo hơn). Nếu ăn xôi sáng thì đồ lần 1 từ tối hôm trước, sáng hôm sau đồ lại mất 15' là xong.
- Đồ lần 2 đến khi xôi nóng đều dẻo thì làm ấm nước cốt dừa vẩy vào xôi, xới đều (Nhớ làm ấm nước cốt dừa để không làm lại gạo).
- Phần dừa nạo + đường cho lên bếp nhỏ lửa xào 5 phút đến khi dừa mềm, ngấm đường (Dừa xào lên 1 chút thì khi trộn cùng xôi không bị đơ).
- Trộn dừa nạo vào xôi
- Làm nóng mỡ rồi cho hành lá vào và bắc ra ngay để hành vẫn giữ màu xanh, trộn mỡ hành vào xôi, đảo nhẹ tay để sắn không nát.
- Ăn nóng, ăn đến đâu rắc vừng trắng rang vàng đến đó (Không rắc vừng trước vì vừng dễ ỉu).
- Nếu ăn xôi sáng thì đồ lần 1 từ tối hôm trước, sáng hôm sau đồ lại mất 15' là xong.
- Nhớ làm ấm nước cốt dừa để không làm lại gạo.
- Trộn mỡ hành vào xôi, đảo nhẹ tay để sắn không nát.
- Không rắc vừng trước vì vừng dễ ỉu
Nguồn st: Cá hồi xông khói
Kho Template Blogspot Responsive 2016
http://share123blog.blogspot.com
Free download responsive premium blogger template
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét