Thứ Sáu, 27 tháng 11, 2015

Cách Nấu Cháo Sườn Và Quẩy Nóng

Cách Làm Cháo Sườn Và Quẩy Nóng
Cách Nấu Cháo Sườn Và Quẩy Nóng

Nguyên liệu nấu cháo sườn và quẩy nóng

Nguyên liệu nấu cháo sườn
  • 500g sườn non.
  • 400g bột gạo tẻ
  • 50g bột đao (có thể thay bằng bột nếp, tăng lượng bột nếp lên gấp đôi).
  • Nước mắm cốt, muối, dầu mè, dầu hào.
Nguyên liệu làm quẩy
  • 420g mì đa dụng
  • 5g muối
  • 10g đường
  • 200ml nước
  • 10g muối nở (nếu có bột khai thì quẩy sẽ ngon hơn)
  • 5g bột nở

Cách nấu cháo sườn và quẩy nóng

Cách nấu cháo sườn
  • Bột gạo khô hoà với khoảng 250ml nước rồi để bột nghỉ 30 phút.
  • Sườn rửa sạch, cho vào đun sôi để khử hôi và bụi bẩn. Sau đó bỏ vào nồi áp suất, đổ nước ngang sườn, ninh trong 1 tiếng.
  • Nêm nếm thêm chút muối, dầu mè, dầu hào.
  • Vớt sườn ra, gỡ lấy thịt. Sau đó bỏ thịt vào máy sinh tố xay nhỏ.
  • Đổ từ từ bột vào nước xương, khuấy đều tay. Chú ý điều chỉnh lượng nước, nếu cháo đặc thêm vào từng ít nước một để cháo sánh mịn nhưng không loãng.
  • Thêm thịt đã xay nhỏ vào. Quấy đều đến khi cháo sôi thì hoà bột đao cho vào.
  • Cuối cùng nêm nước mắm cốt cho vừa ăn rồi tắt bếp.
  • Múc cháo ra bát, thêm ruốc, quẩy và ớt bột, hạt tiêu.
Cách làm quẩy nóng
  • Trộn bột, bột nở, muối nở và muối, đường cho đều (Để lại khoảng 20g bột làm áo)
  • Cho từ từ nước vào bột, vừa đổ vừa khuấy. Dùng tay nhào bột cho hỗn hợp bột mịn, dẻo.
  • Nếu hỗn hợp bột dính tay, thêm chút bột khô cho dễ nhào. Nếu hỗn hợp bột khô, thêm nước từ từ từng ít một.
  • Bọc màng thực phẩm, để bột nghỉ 10 phút rồi đem bột ra nhào 1 lần nữa.
  • Nhồi cho bột thành khối dài. Sau đó bọc màng thực phẩm, để bột nở 3-4 giờ. Để càng lâu thì quẩy sẽ càng ngon.
  • Cuối cùng, bỏ bột ra 1 mặt phẳng. Rắc bột lên mặt phẳng và cán. Cán cho bột thật mỏng, rồi cắt bột thành từng đoạn dài vừa ý, rộng tầm 3cm.
  • Dùng 1 xiên tre nướng thịt, nhúng vào nước, ép nhẹ lên giữa đoạn bột. Sau đó đặt miền thứ 2 lên, lại dùng xiên tre ép lên mặt. Làm như thế cho đến khi hết khối bột.
  • Cho chảo ngập dầu, đợi dầu thật sôi rồi mới rán quẩy. Trước khi thả vào rán, dùng tay kéo 2 đầu đoạn bột ra cho dài gấp 2-3 lần rồi thả vào
  • Vặn bớt lửa đi, để quẩy nở trong chảo đến khi phồng to, vàng đều 2 mặt là được.
Lưu ý: Nếu dùng bột khai thì điều chỉnh như sau: 5g bột khoai +  5g muối nở (không cần dùng bột nở nữa).
Công thức bạn Nguyễn Quỳnh Hoa chia sẻ.
Kho Template Blogspot Responsive 2016

http://share123blog.blogspot.com

Free download responsive premium blogger template
SHARE THIS
Subcribe for our all latest news and updates

Subscribe Now

Previous
Next Post
ads

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét