Cách Làm Lẩu Cháo |
Nguyên liệu làm lẩu cháo
Nguyên liệu nấu nước cháo:- Xương
- Gạo tẻ
- Nếp
- Đậu xanh
- Nước nghệ
- Hành khô
- Nấm hương
- Vỏ quýt hoặc cam
- Gia vị: Nước mắm, mì chính , hạt nêm , hạt tiêu.
- Lòng, dạ dày chắn sóng
- Sườn sụn
- Gan
- Tim, cật
- Hành củ.
Cách Làm Lẩu Cháo |
Cách làm lẩu cháo
- Nấm hương rửa sạch và ngâm nước.
- Xương chần qua, rửa sạch ninh lấy nước dùng.
- Gạo tẻ , nếp , đậu xanh ngâm nước ấm 1,2 tiếng. Sau đó vo sạch , để ráo nước. Bắc chảo lên rang vàng lúc nào mùi gạo thơm thì cho vào cối giã vỡ.
- Khi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa tầm 15 phút thì đổ nguyên liệu đã giã vỡ ở trên vào rồi bật lửa to. Sôi trở lại thì tắt bếp đậy vung 15 phút (giúp cho gạo nhanh nhừ).
- 15 phút sau thì mở vung thả 1 chút vỏ quýt hoặc cam (làm cho thành phẩm thơm hơn)
- Sau đó nêm nếm gia vị nước mắm, mì chính , hạt nêm , nước nghệ , hạt tiêu , hành khô, nấm hương đã ngâm vào.
Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả ớtLưu ý:
- Thành phẩm sau các bước trên là một nồi nước cháo loãng vì gạo chưa nở
- khi nào ăn chỉ việc bật nhỏ lửa thi thoảng khuấy đều để ko bị khét
- Gạo tẻ 1 bát thì chỉ nên cho 2,3 nắm nếp (giúp cháo sánh)
- Chỉ cần 1 nắm đậu xanh nếu nhiều đậu xanh quá nồi lẩu cháo sẽ bị bột bột và gợn nên khi ăn sẽ mất ngon.
- Nguyên liệu làm đồ nhúng có thể thay đổi theo ý thích từng người ăn.
Cách làm bạn Đỗ Thị Xuân chia sẻ.
Kho Template Blogspot Responsive 2016
http://share123blog.blogspot.com
Free download responsive premium blogger template
lẩu cháo cá là ngon nhất
Trả lờiXóamuốn thưởng thức lẩu ngon hà nội thì chỉ có vào nhà hàng Quán Họ Hứa mà thôi
Trả lờiXóahttp://quanhohua.com/nha-hang-nao-ngon-nhat-o-ha-noi.html
địa điểm ăn uống lẩu ngon tại Hà Đông
Trả lờiXóaNgày cuối tuần các bác có thể thưởng thức món lẩu cháo cá chép tại nhà hàng Quán Họ Hứa vô cùng hấp dẫn luôn!
Trả lờiXóaxin các bác 100 review địa chỉ ăn lẩu cháo hà nội ạ
Trả lờiXóa